Nhà đất sắp hình thành mặt bằng giá mới trước tình hình xi măng, sắt thép tăng giá

Bài học thị trường trong gần chục năm qua cùng với hàng loạt yếu tố tác động hiện tại, thị trường BĐS đang bước vào thời kỳ thiết lập mặt bằng giá mới. Thanh khoản có dấu hiệu “nghỉ ngơi” chỉ là hiện tượng ngắn tại một số dự án kém hấp dẫn.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'NHÀ ĐẤT SẮP HÌNH THÀNH MẶT BẰNG GIÁ MỚI TRƯỚC TÌNH HÌNH XI MĂNG, SẮT THÉP TANG GIÁ'

👉10 năm giá tăng cả chục lần

Đồ thị giá BĐS trong hơn 1 thập niên qua chủ yếu có hình mũi tên đi lên. Xu hướng đi ngang nếu có thường chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và đặc biệt gần như không có quãng thời gian giảm giá.

Một báo cáo của Batdongsan.com.vn từng chỉ ra rằng giá nhà trung tâm tại TP.HCM thậm chí đã tăng tới 21 lần chỉ sau 16 năm.

Trả lời truyền thông, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó TGĐ Batdongsan.com.vn từng chỉ ra: “Có thể thấy rõ xu hướng này qua việc giá BĐS khu vực quanh TP.HCM và Hà Nội luôn có mức tăng trên 10% trong suốt giai đoạn 2018-2020”.Theo các chuyên gia, những nguyên nhân lớn nhất khiến BĐS tăng giá không ngừng 10 năm qua đó là: Tình trạng lệch pha cung – cầu, dẫn đến thị trường “rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn nhà ở”.

👉Thị trường bước vào chu kỳ mới

Theo giới chuyên gia, thị trường sẽ ngày càng sôi động và xu hướng tăng giá là chủ yếu, xuất phát từ nguyên nhân sâu xa nhất của thị trường là “các dự án bất động sản gần như đứng hình, không được phê duyệt”.Một áp lực lớn khác mà thị trường đang phải đối mặt là giá nguyên vật liệu xây dựng liên tục tăng cao.

Chỉ trong vài tháng đầu năm, thép đã có 6-7 đợt tăng giá với mức tăng phi mã lên tới vài triệu đồng/tấn. Ngoài thép, rất nhiều vật liệu xây dựng liên quan cũng đang tăng chóng mặt. Hiện nay Chính phủ đã ban hành những gói kích cầu kinh tế có quy mô lớn nhất lịch sử, tạo sự tác động đến mọi thành phần kinh tế trong đó bao gồm cả BĐS. Riêng với BĐS, việc giải ngân đầu tư công, đặc biệt là khoản vốn dành cho hệ thống hạ tầng giao thông được dự báo sẽ là trợ lực lớn kích thích cho thị trường BĐS.

Ở đâu hạ tầng giao thông phát triển thì sẽ luôn kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS. Thị trường BĐS đang hội tụ nhiều yếu tố để ngày càng tăng nhiệt thời gian tới. Mức giá bởi thế cũng đang có xu hướng hình thành mặt bằng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo